Xuất bản thông tin

Ngày hội đọc sách ở Trường THCS Yên Đức

Ngày hội đọc sách ở Trường THCS Yên Đức


          Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng hứng Ngày hội đọc sách trên toàn thế giới, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc đồng thời khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, chiều ngày 25 tháng 12 năm 2013, trường THCS Yên Đức long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề " Đọc sách cho ngày mai".

       Tham dự Ngày hội đọc sách có đông đảo phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

       Ngày hội đọc sách được tổ chức với nội dung phong phú, đảm bảo về chất lượng: thi vẽ tranh theo sách, thi giới thiệu những cuốn sách hay, thi chuyển thể kịch bản văn học và phát động phong trào ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

       Ngày hội đọc sách diễn ra sôi động, hào hứng, hấp dẫn qua các phần thi giữa các khối lớp. Với năng khiếu hội họa, các em đã mang đến ngày hội những bức tranh đẹp, giàu ý nghĩa là đề tài thú vị cho các câu hỏi thử tài khán giả. Ở phần thi giới thiệu những cuốn sách hay, khán giả được chứng kiến sự tinh tế trong việc chọn sách và sự lôi cuốn trong lời giới thiệu của các em. Hấp dẫn nhất là phần thi tiểu phẩm chuyển thể từ tác phẩm văn học mà các em đã được học. Sự đầu tư kĩ lưỡng về kịch bản, trang phục, dàn dựng cùng với tài năng diễn xuất của các em đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc đặc biệt.

Học sinh trong phần thi giới thiệu cuốn sách hay

 
Tiếu phẩm" Tức nước vỡ bờ" của lớp 8C1
 
Tiểu phẩm" Nỗi oan hại chồng" của lớp 8C2
 
Tiểu phẩm " Xin thầy u đừng bán con" trong tác phẩm Tắt Đèn của  lớp 9D1
  Cô Phạm Tuyết Minh - Phó BT chi bộ trao thưỏng cho những đội thi xuất sắc
 
             Ngày hội đọc sách đã kết thúc tốt đẹp. Ban giám khảo đã lựa chọn ra những đội thi xuất sắc để trao giải. Ngày hội đã tạo được một không khí thân thiện, trí tuệ, bổ ích; các em học sinh có điều liện giao lưu học tập từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách, góp phần thực hiện phong trào " Trường học thân thiện - học sinh tích cực"  trong nhà trường.
 
                                                                                                           CTV: Trần Thị Huyền