Asset Publisher

Liên đội trường THCS Yên Đức tổ chức cuộc thi Tìm hiểu biển-đảo Việt Nam

Liên đội trường THCS Yên Đức tổ chức cuộc thi Tìm hiểu biển-đảo Việt Nam


Thực hiện chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo Đông Triều về việc tuyên truyền, giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, hải đảo; tiếp nối các hoạt động tuyên truyền: nói chuyện dưới cờ, phát thanh măng nonngày 01/11/2012 Liên đội trường THCS Yên Đức tổ chức  cuộc thi “ Tìm hiểu biển - đảo Việt Nam” cho học sinh lớp 9.
Về dự với cuộc thi có ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh các lớp. Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ  giữa hai đội: Biển Xanh và Đảo Ngọc với bốn phần thi: khởi động, tăng tốc, vượt chướng ngại vật, về đích. Tham gia cuộc thi, các em được  thể hiện sự hiểu biết về chủ quyền lãnh hải, tài nguyên biển, và các hành động bảo vệ môi trường biển – đảo.
                                   Không khí sôi động của cuộc thi
          Cô giáo Vũ Thị Lanh - giáo viên môn Địa lý- cố vấn cuộc thi
Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa thầy cô và các em học sinh. Những bài hát, bài thơ về biển - đảo Việt Nam làm cho không khí càng thêm sôi động. Chung cuộc  đã tìm ra đội đạt giải nhất là đội Biển Xanh.
Thầy Nguyễn Văn Chính - hiệu trưởng nhà trường- trao phần thưởng cho các đội
Cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thầy cô và các em học sinh, đặc biệt là những nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của biên giới, biển đảo quê hương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đây là cuộc thi tiền đề chuẩn bị cho cuộc thi “ Tìm hiểu về biển- đảo Việt Nam” quy mô toàn trường trong tháng 12 sắp tới.
                                                                                                CTV: Trần Huyền