Asset Publisher

Trường THCS Yên Đức tưng bừng hội thi "Em yêu biển đảo quê hương"

Trường THCS Yên Đức tưng bừng hội thi "Em yêu biển đảo quê hương"


           Chào mừng 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 23 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, tiếp nối các hoạt động thi đua sôi nổi theo chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”, chiều ngày 18 tháng 12 năm 2012, Trường THCS Yên Đức long trọng tổ chức hội thi “Em yêu biển đảo quê hương”.  

Về dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Khai mạc hội thi thầy Nguyễn Hồng Lam - Phó hiệu trưởng nhà trường - đã nêu mục đích, ý nghĩa của hội thi đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam .

Toàn cảnh hội thi

Hội thi đã diễn ra sôi nổi giữa 4 đội chơi: Biển Xanh, Đảo Ngoc, Cánh Sóng và Hải Âu. Để về được đích các đội chơi phải vượt qua các phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Phần khởi động các đội thi trả lời nhanh các câu hỏi  về vị trí địa lý, lịch sử, chủ quyền lãnh hải, tiềm năng phát triển kinh tế của biển đảo Việt Nam và các hành động bảo vệ môi trường biển đảo. Phần vượt chướng ngại vật là các ô chữ bí mật về các chiến sĩ cách mạng - những con người “ Mãi mãi tuổi hai mươi”. Phần tăng tốc các đội thi thể hiện sự nhanh mắt nhanh tay và khả năng ghi nhớ tốt khi quan sát các hình ảnh rồi ghi lại các thông tin liên quan về biển đảo. Phần về đích các đội thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình đối với biển đảo quê hương và đưa ra các thông điệp giàu ý nghĩa.

Không khí hội thi càng thêm sôi động với phần thi dành cho khán giả  phần giao lưu văn nghệ giữa thầy cô và các em học sinh. Những bài hát, bài thơ về biển đảo, về các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo quê hương đã để lại ấn tượng sâu đậm đến toàn thể hội thi.

Thầy Đặng Văn Thanh với bài hát " Người chiến sĩ ấy"

TIết mục múa " Cánh sóng" của học sinh

Cũng trong dịp này, để bày tỏ lòng kính trọng và tri ân tới những người có công với nước,  nhà trường đã tổ chức gặp mặt, trao quà  cho nhà giáo - chiến sĩ Bùi Long Biên và các em học học sinh là con thương binh, liệt sĩ, con quân nhân đang  học tập tại trường.

Trao quà cho nhà giáo - chiến sĩ và con thương binh, con quân nhân

Hội thi đã tìm ra đội xứng đáng giành giải nhất nhưng quan trọng hơn cả, hội thi đã mang đến  cho các em học sinh  những nhận thức đúng  đắn về vị trí, vai trò của biên giới, biển đảo quê hương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đã truyền cho  các em  niềm tự hào về truyền thống anh hùng dân tộc; đã  khơi dậy trong các em  tình yêu và ý thức trách nhiệm đối với quê hương đất nước.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai trao phần thưởng cho các đội

                                                                          CTV Trần Huyền