Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Đức hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh nhân dịp đầu xuân.

Trường THCS Yên Đức hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh nhân dịp đầu xuân.


          Trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, hòa chung trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng xuân Giáp Ngọ 2014, ngày 6/2/2014 (tức mùng 7 Tết Giáp Ngọ, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán), trường THCS Yên Đức tổ chức hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  và các trò chơi dân gian cho các em học sinh trong trường.
          Hoạt động trồng cây mỗi độ xuân về là hoạt động thường niên của thầy và trò trường THCS Yên Đức. Sau các tiết học, Ban giám hiệu cùng toàn thể  giáo viên, nhân viên và học sinh có mặt đông đủ để hưởng ứng và thực hiện phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Cô Lê Thị Thuý Hường - Tổng phụ trách đội phát động phong trào tết trồng cây.
          Lễ phát động tết trồng cây đầu năm mới đã có ý nghĩa giáo dục đối với thầy và trò trong việc thực hiện lời dạy của Bác: “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
Các em học sinh trồng cây tại vườn thuốc nam nhà trường
          Sau hoạt động trồng cây, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, Liên đội đã tổ chức các hoạt động vui chơi phong phú và bổ ích với nhiều trò chơi dân gian như: đập niêu, kéo co.. Đây là hoạt động giúp các em biết gìn giữ những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc mỗi khi tết đến, xuân về.
Trò chơi đập vỡ niêu đất
 Trò chơi kéo co.
        Có thể khẳng định rằng phong tràoTết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh nhân dịp đầu xuân là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện  tính tích cực trong việcXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của nhà trường.
                                                                                                          
                                                                                                   CTV: Trần Thị Huyền