Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Đức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và tai nạn thương tích

Trường THCS Yên Đức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và tai nạn thương tích


Hưởng ứng "Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS", thực hiện kế hoạch Chữ thập đỏ năm học 2012-2013, sáng ngày 03/12/2012, Y tế học đường và Liên đội trường THCS Yên Đức đã tổ chức tuyên truyền đến các em học sinh trong toàn trường về việc phòng chống HIV/AIDS  và  tai nạn thương tích.

Tại buổi tuyên truyền, các em đã được nghe cô nhân viên y tế  nhà trường  cung cấp thông tin về tác hại của HIV/AIDS, con đường lây lan, cách phòng chống, cách chung sống với những người nhiễm HIV/AIDS; những nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích như đuối nước, giật điện, súc vật cắn, ong đốt… , cách  phòng tránh và xử lí khi tai nạn thương tích xảy ra.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Cũng trong buổi  tuyên truyền các em được tham gia giải quyết những tình huống tai nạn thương tích giả định. Nhiều em học sinh đã đưa ra cách xử lí thông minh, thể hiện nhận thức đúng đắn, sâu sắc  đã nhận được những tràng pháo tay đồng tình, biểu dương của các bạn và các thầy cô giáo.

Học sinh tham gia xử lí tình huống

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích. Những kiến thức thực tế và kĩ năng sống mà các em thu nhận  sau buổi tuyên truyền là vô cùng hữu ích, không chỉ giúp các em tự bảo vệ được mình mà có thể giúp đỡ những người xung quanh.

                                                                         CTV Nguyễn Lam