Asset Publisher

Hội nghị chuyên đề các trường THCS khu vực V năm học 2012-2013

Hội nghị chuyên đề các trường THCS khu vực V năm học 2012-2013


Thực hiện sự chỉ đạo về việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của Phòng GD&ĐT Đông Triều, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm học 2012- 2013 của các trường THCS khu vực V,  ngày 18/4/2013, tại Trường THCS Yên Đức, được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT, các trường THCS trong khu vực V tổ chức Hội nghị chuyên đề Sử dụng các kĩ thuật dạy học vào việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục”.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, đồng chí Phạm Đức Phong - cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí trong BGH cùng toàn thể  giáo viên các trường THCS khu vực V.                                       

Hội nghị đã được nghe báo cáo chuyên đề của các trường trong khu vực về việc sử dụng các kĩ thuật dạy học vào việc đổi mới phương pháp dạy học . Trường THCS Hoàng Quế  với báo cáo của đồng chí Trương Thị Minh Nguyệt- Phó hiệu trưởng về chỉ đạo  “Sử dụng các kĩ thuật dạy học vào việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng các môn khoa học tự nhiên”. Trường THCS Hồng Thái Đông  với báo cáo của đồng chí Mai Thị Hương - Tổ trưởng tổ Xã hội  về thực hiện “Sử dụng các kĩ thuật dạy học vào việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng các môn khoa học Xã hội”.  Các báo cáo đều đánh giá sâu sắc những ưu điểm của các kĩ thuật dạy học mới, những thuận lợi,  khó khăn khi sử dụng  các kỹ thuật vào dạy học đồng thời cũng đưa ra  những  bài học kinh nghiệm thực tiễn bổ ích.

Sau phần báo cáo chuyên đề, hội nghị đã dự giờ các tiết dạy minh họa  ở các bộ môn: môn Toán của Trường THCS Yên Đức ; môn Ngữ Văn của Trường THCS Hồng Thái Tây; môn Lịch Sử của Trường THCS Yên Thọ.  Qua các tiết dạy minh họa đã cho thấy các đồng chí giáo viên đã vận dụng  có hiệu quả các kĩ thuật dạy học vào tổ chức giờ dạy,  phát huy được  tính chủ động, tích cực, sáng tạo của các em học sinh trong giờ học.

Trên tinh thần cởi mở và xây dựng, các tiết dự giờ minh họa được các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi.  Những đánh giá, góp ý, chia sẻ  của  các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục, các đồng chí cán bộ, giáo viên trong khu vực thực sự là những bài học kinh nghiệm để cho tất cả các giáo viên giảng dạy tốt hơn trong thời gian tới. 

Hội nghị chuyên đề “Sử dụng các kĩ thuật dạy học vào việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục” của các trường THCS khu vực V  diễn ra thành công tốt đẹp và khép lại trong không khí phấn khởi, vui tươi, thắm tình đoàn kết của các trường trong khu vực.

Một số hình ảnh của Hội nghị chuyên đề:

Đ/c Bùi Văn Nghĩa phát biểu khai mạc Hội nghị chuyên đề

Báo cáo chuyên đề của Trường THCS Hồng Thái Đông

Tiết dạy minh họa môn Ngữ Văn của cô Nguyễn Thị Lanh - THCS Hồng Thái Tây

 

Tiết dạy minh họa môn Toán của cô Lê Thị Thúy Hường - THCS Yên Đức

Tiết dạy minh họa môn Lịch sử của cô Hà Thị Dung - THCS Yên Thọ

                                                                                                CTV Trần Huyền