Asset Publisher

Trường THCS Yên Đức tổ chức chuyên đề “Áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong giảng dạy môn Hóa học”

Trường THCS Yên Đức tổ chức chuyên đề “Áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong giảng dạy môn Hóa học”


         Thực hiện kế hoạch năm học 2013 -2014, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều về việc áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong dạy học, chiều ngày 03/01/2014, trường THCS Yên Đức tổ chức hội nghị chuyên đề "Áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong giảng dạy môn Hóa học". Tham dự hội nghị chuyên đề có các đồng chí trong BGH cùng toàn thể giáo viên nhà trường.
         Tại hội nghị, sau phần khai mạc của đồng chí Nguyễn Hồng Lam - phó  hiệu trưởng nhà trường là phần báo cáo của đồng chí Vũ Thị Hoài - tổ trưởng tổ tự nhiên. Bản báo cáo đã nêu rõ các bước áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong dạy học, tính hiệu quả trong việc phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, nâng cao kĩ năng thực hành của học sinh đồng thời cũng nêu được các kinh nghiệm trong việc hướng dẫn giáo viên trong tổ áp dụng có hiệu quả phương pháp Bàn tay nặn bột trong giảng dạy.

         Minh họa cho phần báo cáo là tiết dạy thực nghiệm môn Hóa học lớp 8 của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan. Tiết dạy sử dụng phương pháp Bàn tay nặn bột đã tạo được không khí học tập hứng khởi, tích cực, kiến thức bài học được khắc sâu. Trong giờ học, các em tích cực trong việc đưa ra các dự đoán ban đầu, sôi nổi trong đề xuất phương án thực nghiệm, tự giác hợp tác trong thực hành thí nghiệm để hình thành kiến thức mới.

         Hội nghị chuyên đề “Áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong giảng dạy môn Hóa hoc” của trường THCS Yên Đức đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề để nhà trường tiếp tổ chức chuyên đề cho các môn học khác, góp phần đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

         Một số hình ảnh của Hội nghị chuyên đề:
 
 Đ/c Nguyễn Hồng Lam - Phó hiệu trưởng khai mạc Hội nghị chuyên đề
 
Đ/c Nguyễn Thị Hoài - Tổ trưởng tổ tự nhiên báo cáo chuyên đề
 
Giờ dạy thực nghiệm môn Hóa học lớp 8
 
Học sinh thực hành thí nghiệm

                                                                                                           

                                                                                                         CTV: Trần Thị Huyền