Asset Publisher

TRƯỜNG THCS YÊN ĐỨC TỔ CHỨC NGÀY HỘI "TẾT SUM VÂY"

TRƯỜNG THCS YÊN ĐỨC TỔ CHỨC NGÀY HỘI "TẾT SUM VÂY"

Trường THCS Yên Đức tổ chức" Tết sum vầy" tặng quà cho học sinh mác bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chào xuân Canh Tý 2020


Trong không khí  thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Tạo không khí vui tươi phấn khởi, đầm ấm trong tập thể CBGVNV và học sinh mừng xuân mới năm 2020. 

           Thực hiện công văn số 1254/PGD&ĐT ngày 27/12/2019 của phòng giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều về việc Tổ chức "Tết sum vầy" và tặng quà cho cho cán bộ, giáo viên, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020;

           Căn cứ chương trình công tác Đội và Phong trào thanh thiếu nhi của Thị Đoàn năm 2019-2020;

 Nhằm tổ chức vui xuân đón Tết bằng nhiều hoạt động thiết thực phong phú, đa dạng thể hiện được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, giúp học sinh ôn lại những nét đẹp truyền thống tốt đẹp về ngày tết cổ truyền của dân tộc, của quê hương đát nước thể hiện đạo lí " Lá lành đùm lá rách", thể hiện tinh thần tương thân tương ái đồng thời tạo cho học sinh một sân chơi vui vẻ, bổ ích, ấm áp và đầy ý nghĩa nhân dịp tết nguyên đán 2020.

Trường THCS Yên Đức phối hợp phụ huynh học sinh tổ chức gói bánh chưng tặng học sinh nghèo. Đây là hoạt động nhân ái có ý nghĩa thiết thực, vừa chăm lo học sinh có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, vừa là cuộc trải nghiệm để các em học gói, hiểu biết về sự tích bánh chưng, ý nghĩa chiếc bánh chưng thờ cúng tổ tiên ngày Tết.

( Một số tiết mục văn nghệ của học sinh)

Nhiều phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường tham gia cùng gói bánh chưng với tinh thần "Tết ấm xuân vui".

( Toàn cảnh các chi đội thi gói bánh chưng)

Sau gần 3 giờ, 80 chiếc bánh chưng của 8 chi đội gói bánh đã hoàn tất và đưa vào nồi nấu trong niềm vui của cô, trò. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức gói bánh chưng tặng học sinh nghèo trong trường. Ngoài ý nghĩa nhân văn, sự quan tâm đối với các trò nghèo, tổ chức "Tết sum vầy" còn nhằm mục đích để các em trải nghiệm thực tế cách gói bánh chưng như thế nào, cách nhóm lửa ra sao? Thông qua hoạt động gói bánh, giúp các em hiểu về sự tích bánh chưng, ý nghĩa của thờ cúng tiên tổ mỗi khi Tết đến Xuân về".

Theo chương trình  80 chiếc bánh chưng sẽ được nấu chín, ép kỹ và trao tặng cho 26 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 52 chiếc cùng với một túi quà của nhà trường trị giá 100.000đ. Đông thời, cũng trong dịp Tết đến xuân về Liên đoàn lao động Thị xã Đông Triều động viên, tặng quà cho 3 em  học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và hộ nghèo mỗi em 500.000 đồng

( Hội chưc thập đỏ nhà trường tặng quà cho học sinh nghèo)

( Học sinh nhận quà của Phòng giáo dục và đào tạo)

Kết thúc ngày Hội "Tết sum vầy" nhà trường không chỉ trao cho các em những món quà mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là  ký ức  khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý  dân tộc "Thương người như thể thương thân"  của ông cha ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.  Ngày hội " Tết sum vầy"  của trường THCS Yên Đức đã thành công tốt đẹp.

                                                                                          CTV: Ngô Tuyết