Asset Publisher

TRƯỜNG THCS YÊN ĐỨC: TỔ CHỨC CHUYỀN ĐỀ CẤP TỔ “LỒNG GHÉP GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRONG CÁC MÔN HỌC”

TRƯỜNG THCS YÊN ĐỨC: TỔ CHỨC CHUYỀN ĐỀ CẤP TỔ “LỒNG GHÉP GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRONG CÁC MÔN HỌC”

TRƯỜNG THCS YÊN ĐỨC: TỔ CHỨC CHUYỀN ĐỀ CẤP TỔ "LỒNG GHÉP GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRONG CÁC MÔN HỌC"


       Thực hiện kế hoạch công tác tháng 11 của trường THCS Yên Đức với chủ điểm "Thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năn Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11". Chiều ngày  01 tháng 11 năm 2019, trường THCS Yên Đức tổ chức chuyên đề cấp tổ " Lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong các môn học"

         Tổ khoa học tự nhiên : Với tiết học môn Sinh học ‘Bạch cầu – Miễn dịch"  của cô Nguyền Thị Ngọc Lan. Giáo viên đã có sự chuẩn bị bài chu đáo và học sinh xây dựng bài học bằng hoạt động nhóm với phương châm nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm đã được cô giáo vận dụng linh hoạt tạo nên sự thành công của tiết dạy.

        Tổ khoa học xã hội: Với tiết dạy môn Giáo dục công dân của cô Nguyễn Thị Minh Hiền: " Rèn kỹ năng sống cho học sinh qua tiết giáo dục công dân 9" Tiết học đem đến sự tích hợp nhiều nội dung giáo dục, trong đó có các nội dung giáo dục về các vấn đề xã hội, giáo dục KNS giúp học sinh biết, hiểu và thêm yêu các truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, rèn luyện hành vi có trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng, đối phó với những sức ép của cuộc sống, phòng ngừa những hành vi có hại cho thể chất và tinh thần của các em. Giáo dục KNS giúp tăng cường khả năng tâm lí, khả năng thích ứng, giúp các em có cách thức ứng phó với những thách thức của cuộc sống, tiết học còn là những hoạt cảnh do các em học sinh đem đến các tình huống trong thực tiễn hàng ngày, những giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương để các em có cách xử trí, bảo tồn và phát huy

        Sau dự giờ thao giảng chuyên đề, giáo viên các tổ đã được trao đổi ý kiến, thảo luận, góp ý tiết dạy. Qua đây, giáo viên trong trường có cơ hội được học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

                                                                                               CTV: Ngô Tuyết