Asset Publisher

Liên đội trường THCS Yên Đức tuyên truyền kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Liên đội trường THCS Yên Đức tuyên truyền kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương


Dù ai đi ngược về xuôi  

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba.

      Từ bao đời nay, câu ca ấy vẫn in sâu trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam. Và dù ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này, cứ đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, là hàng triệu người con mang dòng máu Việt cùng nhau hành hương hoặc hướng về đất Tổ, nhớ về nguồn cội, tri ân tổ tiên với lòng thành kính.

     Hòa trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ, sáng ngày 8 tháng 4 năm 2014, Liên đội trường THCS Yên Đức tổ chức tuyên truyền kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đến học sinh toàn trường.

         

 

     Tại buổi tuyên truyền kỷ niệm, các em học sinh được nghe cô Lê Thị Thúy Hường - Tổng phụ trách đội giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ và vị thế đặc biệt của Lễ hội Đền Hùng  trong tâm thức của người dân Việt Nam.

       Đây là hoạt động thiết thực thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước. Đồng thời giáo dục các em ý thức phấn đấu, hướng tới tương lai, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp để xứng đáng với Tổ tiên, với công lao của các Vua Hùng như lời Bác Hồ đã dạy:           

                           “Các Vua Hùng đã có công dựng nước

  Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”           

                                                                            CTV Lê Thị Thúy Hường