Xuất bản thông tin

Liên Đội Trường THCS Yên Đức tổ chức Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam"

Liên Đội Trường THCS Yên Đức tổ chức Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam"


         Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục triển khai cuộc vận động " Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy", chiều ngày 01 tháng 03 năm 2014, Liên Đội Trường THCS Yên Đức tổ chức Hội thi " Em yêu lịch sử Việt Nam".

       Hội thi được tổ chức nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu lịch sử quê hương, đất nước, truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước. Từ đó tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng tổ quốc giàu mạnh.

       Hội thi được tổ chức quy mô toàn Liên Đội  với hai đội thi Sao Việt và Lạc Hồng. Các đội đã trải qua 3 phần thiTự hào thiếu nhi Việt Nam”, “Theo dòng lịch sử”, “Em yêu Tổ quốc Việt Nam".

        Ở phần thi "Tự hào thiếu nhi Việt Nam", các đội dự thi đã giới thiệu đội chơi của mình thông qua các hình thức thơ, vè, đã thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình về lịch sử dân tộc và  gửi tới hội thi những thông điệp giàu ý nghĩa.


        Trong phần thi "Theo dòng lịch sử", các đội thi tham gia trả lời các câu hỏi khác nhau. Trải qua 20 câu hỏi ở phần thi tìm hiểu kiến thức lịch sử, các đội đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức lịch sử dân tộc. lịch sử địa phương  và chủ quyền biển đảo.

 

          Phần thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam",  thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã tái hiện lại các sự kiện, nhân vật gắn với lịch sử của địa phương, dân tộc. Đội Lạc Hồng  hào hùng với ca cảnh về truyền thuyết lịch sử Con Rồng - Cháu Tiên, về các Vua Hùng thời kì dựng nước. Đội Sao Việt sinh động, hấp dẫn với tiểu phẩm về chiến sĩ cách mạng Phạm Văn Bình - một người con của quê hương Yên Đức anh hùng.

 


                          Xen kẽ giữa các phần thi là các các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước và phần thi kiến thức dành cho khán giả. Các bạn cổ động viên đã rất hào hứng khi tham gia trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra và nhận được những phần quà có ý nghĩa.                                                                                                         Hội thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh, tạo ra một sân chơi tri thức bổ ích và lí thú. Hội thi đã khơi dậy niềm tin, niềm tự hào về các giá trị tốt đẹp của dân tộc; giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
                                                                                                 CTV: Trần Thị Huyền