Xuất bản thông tin

Trường THCS Yên Đức với Ngày hội vệ sinh trường học

Trường THCS Yên Đức với Ngày hội vệ sinh trường học


          Thực hiện công văn số 168/KH-PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều về tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và ngày hội vệ sinh trường học; sáng ngày 29 tháng 04 năm 2014 trường THCS Yên Đức tổ chức ngày hội vệ sinh trường học với mục đích tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho học sinh về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng.

         Tham dự ngày hội có mặt đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Thay mặt ban giám hiệu đồng chí Nguyễn Hồng Lam – phó Hiệu trưởng nhà trường đọc lời khai mạc ngày hội.

          Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với 4 đội chơi và 4 nội dung thi: hái hoa dân chủ, xé – dán tranh, thực hành rửa tay bằng xà phòng, hùng biện. Đây là sân chơi hết sức bổ ích cho các em học sinh. Ở mỗi phần thi các đội thi đều chuẩn bị chu đáo, thể hiện được sự tự tin kiến thức hiểu biết về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, sử dụng nguồn nước sạch ở gia đình và cộng đồng. Và đây cũng là dịp để các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và các em học sinh có dịp được giao lưu, thể hiện tài năng của cả cô và trò. Ngày hội đã tạo được không khí tưng bừng phấn khởi, vui vẻ, kết quả ban giám khảo đã chọn ra được những đội thi xuất sắc để trao thưởng. 

     Ngày hội vệ sinh trường học kết thúc, về phía học sinh hy vọng các em học sinh sẽ tích luỹ thêm được kiến thức kỹ năng sống về vệ sinh cá nhân cho bản thân và cộng đồng xung quanh,  về phía nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động học sinh hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng " trường học thân thiện, học sinh tích cực".

          Một số hình ảnh hoạt động của ngày hội vệ sinh trường học:

 

 

Phần thi kiến thức

Phần thi xé dán tranh

Phần thi hùng biện

Phần thi thực hành rửa tay

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội thi

                                                                            CVT Trần Huyền